Sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích

TIN GIÁO DỤC

(Dân trí) - Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Siberia, Nga đã phát hiện ra hóa thạch của một con voi ma mút con được cho là bị giết và bị ăn thịt với niên đại cách đây lên đến 25.000 năm.
Đọc thêm
(Dân trí) - Nữ phi hành gia người Nga Elena Serova đã đi vào lịch sử ngành hàng không vũ trụ Nga khi trở thành nữ phi hành gia đầu tiên đặt chân lên Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS) và là nữ phi hành gia đầu tiên của Nga bay ra ngoài không gian sau 17 năm.
Đọc thêm
(Dân trí) - Mới đây, các nhà khoa học vừa phát triển thành công sợi carbon siêu mỏng bằng công nghệ nano, mở ra hướng đi mới cho các ngành nghiên cứu khoa học khác, đặc biệt là ứng dụng cho ngành vũ trụ.
Đọc thêm
(Dân trí) - Loài ếch cây sần vừa được phát hiện tại Điên Biên. Kết quả nghiên cứu này cho thấy Việt Nam là trung tâm đa dạng của các loài ếch cây hiếm thuộc giống Theloderma.
Đọc thêm
(Dân trí) - Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) vừa trao tặng Việt Nam 3 giải thưởng dành cho các cá nhân và tổ chức có thành tựu trong lĩnh vực đột biến tạo giống phục vụ cho việc bảo đảm công tác an ninh lương thực.
Đọc thêm
Theo truyền thuyết, sinh vật nửa người, nửa cá xuất hiện lần đầu tiên ở vương quốc Assyria cổ đại (nay là Syria) khi nữ thần Atargatis tự biến mình thành người cá vì cảm thấy tội lỗi sau khi vô tình giết hại người yêu của mình.
Đọc thêm