Sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích

TIN GIÁO DỤC

(Dân trí) - Hơn 400 năm sau khi phát hiện một ngôi sao có vành đai bụi trong Hệ Mặt trời mang tên sao Thổ, các nhà khoa học tiếp tục tìm thấy một hành tinh có lượng khí bụi tương tự lớn gấp hàng trăm lần.
Đọc thêm
Nhằm bảo tồn giống gà Đông Cảo thuần chủng, xã Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) vừa hoàn thành đợt bình tuyển gà Đông Cảo lần thứ nhất Xuân 2015.
Đọc thêm
(Dân trí) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa tổ chức “Lễ trao giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2014” dành cho các tác phẩm xuất sắc.
Đọc thêm
(Dân trí) - Quỹ Đổi mới Công nghệ Quốc gia với số vốn 1.000 tỷ đồng sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp muốn đổi mới, nâng cao khả năng sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực Khoa học và công nghệ.
Đọc thêm
(Dân trí) - 2004 BL86 là tiểu hành tinh vừa bay ngang Trái đất với tốc độ rất cao và điều đặc biệt gây ngạc nhiên cho các nhà khoa học chính là trên nó còn có một “mặt trăng” quay xung quanh, điều rất hiếm gặp trên một tiểu hành tinh đang bay nhanh.
Đọc thêm
Không quân đã đóng vai trò quan trọng trong các cuộc xung đột tại khu vực châu Á kể từ Chiến tranh Thế giới thứ 2. Từ chiến tranh Triều Tiên tới các cuộc xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan, các lực lượng không quân đều góp phần không nhỏ tạo thế cân bằng chiến lược của cuộc chiến.
Đọc thêm