Sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích

TIN GIÁO DỤC

Một bức ảnh có thể phân chia cộng đồng cư dân mạng trên toàn thế giới thành hai phe không còn là chuyện lạ. Nhưng trong vòng nửa ngày vừa qua, người dùng trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội đã và đang tranh luận về bức ảnh chụp một chiếc váy bodycon.
Đọc thêm
(Dân trí) - Một vệ tinh quân sự DMSP-F13 của Mỹ gặp vấn đề nhiệt độ đã phát nổ bên ngoài Trái Đất khiến hàng chục mảnh vỡ bay tứ tung vào quỹ đạo. Chính phủ Mỹ cho biết vệ tinh này không còn quan trọng đối với hệ thống DMSP nên họ hy vọng vụ nổ chỉ làm mất một lượng nhỏ dữ liệu khí tượng.
Đọc thêm
Điều gì sẽ xảy ra nếu một thiên thạch khổng lồ va chạm với Trái đất? Đó có thể sẽ là ngày tận thế đối với hành tinh của chúng ta, như mô phỏng chi tiết của kênh Discovery.
Đọc thêm
(Dân trí) - Hình ảnh cực quang tuyệt đẹp trên bầu trời nước Anh, chú chó thật lạ lẫm trước một chú chó máy, hình ảnh cảm động khi lính cứu hỏa dùng mặt nạ dưỡng khí của mình để cứu sống một chú mèo sau đám cháy... là những hình ảnh khoa học, thiên nhiên nổi bật nhất tuần qua.
Đọc thêm
(Dân trí) - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố kết quả nghiên nghiên cứu xây dựng và phân tích thành công hệ gen người Việt có thể được sử dụng như một bộ dữ liệu tham khảo cho các nghiên cứu tiếp theo trên toàn thế giới.
Đọc thêm
(Dân trí) - Sau khi tiến hành chụp cắt lớp CT, các nhà khoa học Hà Lan đã bất ngờ với hình ảnh bên trong một bức tượng Phật có niên đại cách đây hơn 1000 năm tuổi chứa một xác ướp của nhà sư.
Đọc thêm