Sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích

TIN GIÁO DỤC

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới cho thấy loài bò sát bay khổng lồ với sải cánh dài lên đến 12 mét đã từng cai trị bầu trời 90 triệu năm về trước. Những sinh vật bay cổ xưa này có khả năng đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái kỷ Phấn trắng
Đọc thêm
(Dân trí) - Hơn 3 ngàn sinh viên tại xứ Wales đã phải ngủ trong các ký túc xá có chứa amiăng trong suốt năm ngoái. Dư luận đang dấy lên những lo ngại khi người ta phát hiện ra rằng, các phòng ký túc xá của một số trường đại học có sử dụng các vật liệu chứa amiăng mà không thông báo cho sinh viên.
Đọc thêm
(Dân trí) - Chương trình Ground X-Vehicle Technology (GXV-T) của DARPA (cơ quan nghiên cứu dự án quốc phòng tiên tiến của Mỹ) đang nhắm đến những chiếc xe tăng nhẹ hơn, nhanh hơn và bảo vệ tốt hơn là dùng vỏ giáp dày.
Đọc thêm
(Dân trí) - Phát triển mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực điện hạt nhân đang được Chính phủ Việt Nam quan tâm đầu tư cả về chính sách và ngân sách.
Đọc thêm
Một thiên thạch khổng lồ dự kiến sẽ va chạm với Trái đất vào ngày 16/3/2880 và được cho là có thể xóa sổ toàn bộ loài người. Các chuyên gia hiện vẫn chưa biết làm cách nào để ngăn chặn nó.
Đọc thêm
(Dân trí) - Tranh luận về tác động amiăng đối với sức khỏe con người giữa cơ quan nghiên cứu khoa học và cơ quan quản lý vẫn chưa có hồi kết cũng như quan điểm chung. >> Sản xuất amiăng: Lợi bất cập hại
Đọc thêm